Top 10 trải nghiệm ở Thái Lan

Bạn chỉ “thực sự” du lịch Thái Lan khi bạn đã thử qua 10 điều này.

 

1)      Tắm nắng trên bãi biển Koh

Người Thái gọi bãi biển để tắm nắng là “ Koh”. Đối với những tín đồ mê biển thì từ “ Koh” giống như thiên đường vậy!

Nằm dài trên bãi cát mịn màng của Koh Lanta, ngụp lặn trong làn nước trong xanh của Koh Samui và xem Koh Lipe như nhà mình trong 5 ngày, bạn sẽ thấy mình như đang ở Thiên Đường vậy!

 

2)      Sành ăn với món Tom Yam

Lần đầu nếm thử món Tom Yam cay xè, bạn chắc chắn sẽ nhảy dựng lên. Nhưng một khi đã trải qua giai đoạn đầu đó, bạn sẽ thấy mình luôn gọi Tom Yam trong mỗi bữa ăn ở Thái cho mà xem!

 

3) Thử lòng can đảm với món Côn trùng chiên

Bạn có tò mò về hương vị của món Côn trùng chiên này không? Xin bật mí với bạn, món này không khác gì thịt gà chiên đâu! Nhắm mắt lại và nhai, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng những chiếc chân giòn tan của chúng trên đầu lưỡi của mình. Thật ấn tượng phải không nào? Hãy thử nhé!

 

4)      Mát – xa Thái

Các nhân viên Mát-xa sẽ hơi mạnh tay một chút. Họ sẽ dùng lực ấn vào các huyệt đạo của bạn giống như châm cứu vậy. Bạn sẽ thấy đau nhói một vài giây đầu tiên nhưng sau đó sẽ thấy sảng khoái và thư giãn suốt cả ngày. 

 

5)      Tha hồ trả giá khi mua sắm

Thật không ngoa khi nói khó có trải nghiệm mua sắm ở đâu giống như ở Thái Lan. Quần áo chất lượng được bán với giá phải chăng và luôn có cơ hội cho bạn trả giá. Dù bạn mua đồ ở chợ đêm, chợ trời hay cả trong những cửa hàng trên phố, hãy nhớ mạnh dạn trả giá nhé!

 

6)      Đi xem “show”

Có rất nhiều loại hình giải trí ở Thái Lan nhưng nổi tiếng nhất là Siam Niramit ở Bangkok và FantaSea ở Phuket thật đẳng cấp với sắc màu rực rỡ, đạo cụ hoành tráng, sân khấu với những con thú ấn tượng. Bạn sẽ choáng ngợp thật sự đó!

 

7)      Lễ hội trăng rằm

Lễ hội diễn ra  hàng tháng ở Koh Phangan, nơi mọi người sẽ cùng nhảy múa suốt đêm trên bãi biển.

 

8)      Hãy nói Wat

Wat – là tên gọi của những ngôi đền thiêng ở Thái Lan. Tại đây bạn sẽ có dịp hiểu thêm về lịch sử các di sản, ngắm nhìn những ngọn tháp rực rỡ hay chứng kiến các nhà sư ngồi thiền và đi hành khất.

 

9)      Lễ hội té nước Songkran ( 13-15/4)

Lễ hội diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 4 hàng năm. Bạn sẽ được tắm mát bằng những vòi nước đủ màu sắc khắp các đường phố trong suốt lễ hội.Tốt nhất là hãy mặc áo cũ thôi vì bạn không thể giặt sạch màu nước dính trên áo đâu nhé!

 

10)     Vi vu cùng Tuk tuk

Bạn sẽ không thực sự du lịch Thái cho đến khi ngồi lên chiếc xe Tuk Tuk chạy như điên ở các ngõ ngách để tránh kẹt xe. Nhưng đừng lo lắng – chỉ cần giữ chặt đồ đạc của mình và ngồi yên vị thì bạn sẽ tuyệt đối an toàn !

p/s : Thông tin được lấy từ Airasia .

 

Vé máy bay đi Thái lan  , liên hệ : 0943.318.190

Email : vnbooking.info@gmail.com

Skype : daisy_lehoa

Leave a Reply