Nhật ký lang thang Nhật của chế Huyền

Sau đây là những dòng nhật ký đi nhật của Huyền , thực ra đi du lịch tự túc ko hề khó như bạn nghĩ nè , như Huyền đây tiếng anh ko rành lắm đâu , đi toàn xài từ điển hoặc chém gió ngôn ngữ cơ thể ko nè haaa  , tuy hơi cực nhưng nó có niềm vui thú riêng … chỉ cần chịu khó tìm hiểu thông tin trước là bạn hoàn toàn có thể đi đến bất cứ nơi đâu 🙂

✔️ DI CHUYỂN

Nhật Bản có hệ thống tàu điện ngàm rất hiện đại, có nhiều hãng và nhiều loại tàu. Khi đến đây chơi mình sử dụng nhiều nhất và dễ đi là shinkensan, JR line và subway

1
Trước khi đến Nhật mình đã tìm hiểu kỹ cách thức di chuyển và đi lại các địa điểm thăm quan.
Để di chuyển từ TP này đến Tp khác và các địa điểm xa hơn MÌNH ĐÃ mua JR pass trc ở VN. (Giá Vé cho 7 ngày là 258 USD. Mua vé JP pass ở – Công ty TNHH JTB-TNT: 9A Nam Quốc Cang, Phường Phạm Ngũ Lão)

2
* Nếu bạn chỉ định đi trong khu vực Tokyo, không đi đến các thành phố khác (chẳng hạn như Kyoto, Osaka, Hokkaido…) thì không nên mua JR Pass. JR Pass chỉ có lợi khi bạn có ý định đến thăm nhiều thành phố ở Nhật (ví dụ, bạn du lịch Nhật trong vòng 7 ngày và muốn mỗi ngày đến thăm một thành phố thì rất nên cân nhắc mua JR Pass).
+Ngoài việc cho phép đi tàu cao tốc Shinkansen thì JR Pass còn đi được các tàu có ký hiệu JR, xe buýt JR và phà JR.

+Có thể được hoàn tiền nếu không dùng vé

Tham khảo thêm link bên dưới về JR pas: http://dulich9.com/huong-dan-kinh-nghiem-su-dung-jr-pass-khi-du-lich-nhat-ban.htm

– Nếu các bạn không mua vé JR pass trước thì có thể đến quầy Information để hỏi thêm thông tin và mua vé JR line để đi trong ngày những địa điểm bạn muốn đến thăm

– SUBWAY: Khi thăm quan các địa điểm trong TP thì mình mua hẳn vé cho nguyên ngày bao gồm đi subway và bus luôn. Giá vé tầm 850-870 yên.

1-Mình đáp ở sân bay Nagoya. Từ sân bay mình sẽ mua vé xe lửa để vào trung tâm THành phố. Mình mua vé xe lửa về đến Nagoya station là 870 yên. Ở đây mình sẽ đổi JR pass để sử dụng shinkensan và JR line.
Để thăm quan các địa điểm ở Nagoya mình đã mua vé subway và bus trong ngày là 870 yên để đi các nơi mình muốn tham quan. Vé lẻ cho từng chặng đi mình thấy cũng 230 yên rồi. Nên mua luôn vé nguyên ngày để khỏi mất công mua vé mỗi chặng. Trừ hao có đi lạc hay lộn tuyến không phải tốn thêm tiền vé
Các bạn nên mua sim 3G để sử dụng internet tìm kiếm thông tin, check tuyến tàu và địa điểm nơi mình đến. Giá sim 3G dung lương 1 1G giá tầm 2400 yên.
Để tìm chuyến tàu và đi bus mình xài Google maps. App này rất tiện luôn nha. Mình chỉ cần nhập nơi muốn đến sẽ hiện lên cần đi line nào tàu nào, bao nhiêu phút nữa tàu đến, bao nhiêu chặng sẽ tới địa điểm và nếu có chuyển tàu thì cũng có luôn. Nói chung là có hết. Mình sẽ thấy dễ dàng hơn. Chứ không thôi mò đi tàu nào chắc đuối luôn…

5

✔️ Ở:

Về chỗ ở thì theo mình thấy nếu các bạn đã mua JR pass để di chuyển tất cả các thành phố của nước Nhật thì mình nên book 1 khách sạn hoặc 2 khách sạn ở Tp giữa các chuyến đi. Mình sẽ đi chơi trong ngày và tối về lại khách sạn. Hệ thống giao thông bên Nhật rất hiện đại. Giữa các TP ngồi xe tầm 1h đến 1h30p. Tàu thì hoạt động từ 5h sáng đến 12h đêm. Nên sáng chúng ta đón xe đi và chiều lại đi xe về! Xe chạy rất êm, ghế ngồi lại thoải mái. Như vậy bạn sẽ đỡ mất thời gian check in và check out khách sạn. Nếu hành lý nhiều mà tha đi giữa các nhà ga cũng mắc mệt hà. Ở trong nhà ga có rất nhiều clocker để gửi đồ nhưng các bạn phải gửi sớm chứ tầm 10-11h là ko còn tủ trống. Mà gửi xong đi tìm lại chỗ tủ cũng mất nhiều thơif gian. Mình là người mất rất nhiều thời gian phải xà quần đi tìm tủ gửi. Gửi xong tìm mỏi mòn mới tìm được chỗ để lấy đồ. => Túm lại. Là chỉ nên book 1-2 khách sạn ở giữa các địa điểm mình đi. Sáng ra đi tàu đến địa điểm mình muốn đi. Tối 7-8h lại lên tàu về lại khách sạn. Như vậy bạn vừa quen đường đi nhanh và không mất thời gian.
-Giá phòng khách sạn tầm trung bình 10.000- 13.000 yên/ phòng 2 người. phòng 1 người tầm 5000-7000 yên. Tuỳ theo bạn book sớm thì có thể giá sẽ rẻ hơn.
-Khách sạn ở Nhật phòng nhỏ nhỏ xinh xinh nhưng rất tiện nghi. Toilet tự động, có vòi xịt, bàn cầu giữ hơi âm. Xà bông thì cho chai lớn của shishedo.
– Các bạn nên mướn khách sạn nào có tăm oshen luôn. Đỡ mắc công ra chỗ công cộng. Đi cả ngày mệt mỏi về ngâm mình trong hồ nước nóng rất thoải mái ( Vì tắm này là tắm khoả thân và tập thể nên bạn nào có xăm mình thì ko được tắm. Chắc do văn hoá của Nhật có sự phân biệt đối với những người xăm mình )

4
✔️ Ăn Uống: Mình rất thích ăn sushi nên ngày nào cũng ăn sushi, uống bia sachi, ăn mì udon, rồi trên đường đi chơi thấy gì ngon là quất lắng, ăn tá lả nhiều món ăn cũng chả biết tên gì
Ở đây có rất nhiều máy bán nước tự động, đi vài trăm mét là thấy 1 máy ah. 1 chai nước tầm 100-160 yên. Cứ thấy máy là thích bỏ đồng xu vô thấy cũng vui vui.
Có rất nhiều shop seven eleven và family mart nên bạn có thể mua đồ ăn ở trong đó. Hoặc dưới các ga điện ngầm có rất nhìu nhà hàng quán ăn và siêu thị trong đó. Nói chung là ko sợ đói. Vì rất dễ kiếm chỗ ăn.
Chắc do đi nhiều, vận động nhiều nên mình ăn rất nhiều và ăn đồ sống không nhưng dạ dày tiêu hoá rất tốt không bị bất cứ tình trạng gì về đau bụng hay không tiêu.

– Đến Nhật bạn cũng đừng quên uống 1 ly bia asachi nha. Bia nó ngọt và uống đã làm sao. nhắc lại cái thèm ghê ( bợm gì đâu )

Những hộp sushi như này thì tuỳ giá tầm 370- 700-800 yên

Udon này nọ tầm 800-1000 yên

Sáhimi tầm 600-800 yên tuỳ hộp

Bạn nào cần tư vấn du lịch , vé máy bay  , khách sạn trong và ngoài nước liên hệ Vnbooking.info nhé 🙂

LH : 0943.318.190 ( Hotline )

Email : vnbooking.info@gmail.com

Skype : daisy_lehoa

nhật ký đi nhật của Huyền
nhật ký đi nhật của Huyền

do an 2 do an 3

Leave a Reply